Sony ra mắt loạt TV đầu tiên của năm 2020

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐIỆN MÁY LÊ THỊNH vào lúc 11/09/2020

Sony vừa công bố các mẫu TV đầu tiên của hãng trong năm 2020, trong đó bao gồm mẫu Master Series A9S kích thước 48 inch – chiếc TV OLED 4K có kích thước nhỏ nhất của công ty tính tới thời điểm hiện tại. Ở phân khúc cao cấp nhất có mẫu TV LCD Sony Z8H độ phân giải 8K với hai tuỳ chọn kích thước 85 hoặc 75-inch, tiếp đó là mẫu TV A8H OLED, với hai tuỳ chọn kích thước màn hình 65-inch và 55-inch. Cuối cùng, Sony còn tiết lộ về hai sản phẩm TV LCD mới với mã hiệu X950H và X900H, với các tuỳ chọn kích thước từ 49 inch đến 85 inch.

Sony không phải là nhà sản xuất TV duy nhất ra mắt các mẫu TV OLED 4K  có kích thước nhỏ hơn 55 inch tại Triển lãm di động tiêu dùng CES 2020. Trước đó, LG cũng đã ra mắt một model kích thước 48 inch. Sony cũng không đưa ra xác nhận chính thức về sự xuất hiện của sản phẩm này trong thông cáo báo chí; song điều này có thể suy đoán được do cả hai nhà sản xuất đều sử dụng tấm nền màn hình của LG Display, và nhà sản xuất này mới đây đã cho ra mắt sản phẩm tấm nền OLED có kích thước 48 inch trong năm nay. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng ta có thể chờ đợi sự xuất hiện của các mẫu TV OLED 4K  48 inch từ các nhà sản xuất khác nữa, trong đó có Panasonic, Vizio, và Philips tại thị trường châu Âu.

Do Sony hiện đã đang sử dụng tấm nền OLED giống như LG, nên điểm duy nhất mà hãng có thể thu hút người dùng là công nghệ xử lý hình ảnh và âm thanh đặc trưng của mình. Chẳng hạn, mẫu TV OLED A9S sở hữu công nghệ Acoustic Surface của Sony, tận dụng chính tấm nền để định hướng và truyền phát âm thanh, khiến người dùng có cảm giác như âm thanh đang "bước" từ trong màn hình ra vậy. Nhiệm vụ xử lý hình ảnh được "giao" cho con chip X1 Ultimate, tương tự như các mẫu TV khác cùng tầm giá của Sony. Đồng thời, các model này cũng hỗ trợ các chuẩn hình ảnh/âm thanh Dolby Vision và Dolby Atmos.

Thực tế, đây chưa phải là sản phẩm TV OLED có kích thước nhỏ nhất của Sony. Hồi năm 2007, công ty từng công bố dòng TV XEL-1, và đây cũng là mẫu TV OLED có kích thước nhỏ nhất thế giới, với màn hình chỉ 11 inch. Tuy nhiên, các sản phẩm công bố hôm nay mới là những mẫu TV OLED độ phân giải 4K nhỏ nhất của hãng (chiếc TV 11 inch kể trên chỉ có độ phân giải 960 x 540 pixel)

Bên cạnh đó, các sản phẩm TV mới của Sony còn chứa một vài tính năng thú vị khác. Chẳng hạn như model Sony Z8H, chiếc TV 8K thứ hai của năm nay sau Z9G (ra mắt năm ngoái), là mẫu TV duy nhất có điều khiển từ xa được tích hợp đèn nền bên dưới các phím, cùng công nghệ "Frame Tweeter", cho phép xác định độ "rung" của hình ảnh để tạo ra các hiệu ứng âm thanh tương ứng.

Cùng với đó, cả model trên và model X950H (4K) đều tương thích với trợ lý ảo Google Assistant, cho phép bạn điều khiển TV bằng các thiết bị ngoài khác cũng hỗ trợ trợ lý ảo từ Google. Mẫu Sony X950H còn có một tính năng mới với tên gọi "X-Wide Angle", mà công ty cho biết nó có khả năng giúp cải thiện góc nhìn của người dùng. Góc nhìn thường là một điểm trừ lớn của các mẫu TV LCD (như dòng sản phẩm này) so với các TV OLED. Toàn bộ dòng sản phẩm TV OLED được công bố cho tới thời điểm hiện tại đều chạy hệ điều hành Android 9 Pie và có khả năng kết nối với các loa thông minh và các thiết bị hỗ trợ Apple AirPlay 2, HomeKit, và Amazon Alexa.

Tuy nhiên, cũng tương tự như LG, Sony chưa công bố mức giá và ngày lên kệ của các mẫu TV 2020 của hãng; đồng nghĩa với việc chúng ta vẫn chưa biết mẫu TV OLED 48-inch mới sẽ có giá bao nhiêu. Sony cho biết hãng có kế hoạch công bố các thông tin trên vào mùa xuân năm nay.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Lê Thịnh Digital Zalo Lê Thịnh Digital Messenger Lê Thịnh Digital
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav