MÁY ẢNH SONY ALPHA A7SM3 BODY / ILCE-7SM3

Viết đánh giá
82.990.000₫
* Giá sản phẩm đã bao gồm VAT
Tình trạng: Còn hàng
  • Bộ xử lý hình ảnh BIONZ XRTM
  • Độ nhạy sáng ISO mở rộng đến 409600
  • Lấy nét tự động Fast Hybrid 
  • AF vào mắt trong thời gian thực cho phim
  • Khả năng ổn định hình ảnh 5 trục tích hợp
  • Màn hình LCD đa góc giúp quay phim thoải mái
  • Khung ngắm điện tử độ phân giải cao 9,44 Mpx
  • Quà tặng: thẻ nhớ 64GB, túi đựng máy
  • Bảo hành chính hãng Sony 24 tháng toàn quốc

Sony đã mất 5 năm để nâng cấp A7S II tập trung vào video lên Mark III, nhưng sự chờ đợi này rất xứng đáng đối với những người đam mê và làm phim chuyên nghiệp. Máy ảnh Sony A7S Mark III có thể không tự hào với độ phân giải video 6K hoặc 8K của một số đối thủ của nó và chỉ với 12,1MP, nó cũng không phải là một siêu máy ảnh tĩnh mạnh mẽ. Nhưng nó là chiếc máy ảnh duy nhất có thể quay 4K ở 60p đầy đủ khung hình mà không cần cắt, được ghi bên trong, ở 10-bit 4: 2: 2 mà không có giới hạn về thời gian quay và với tất cả các AF nâng cao các chức năng vẫn hoạt động.

SONY ILCE-7SM3

Chất lượng hình ảnh

A7S Mark III có cảm biến Exmor R CMOS 12.1MP chiếu sáng ở mặt sau hoàn toàn mới không có bộ lọc Khử răng cưa. Bản thân các điểm ảnh trên cảm biến cũng lớn hơn. Và kết hợp với cấu trúc mặt sau của nó, hiệu suất ánh sáng yếu và dải động được cải thiện đáng kể. 

Sony cũng đã cài đặt bộ xử lý hình ảnh Bionz XR mới nhất, mang lại sức mạnh xử lý gấp 8 lần so với Bionz X. Cùng với đó, máy ảnh không chỉ nhanh hơn trên tất cả các tác vụ làm việc mà còn ít độ trễ. Bộ xử lý và mảng bộ lọc màu được cập nhật cũng cải thiện khả năng hiển thị màu, giờ đây chính xác và tự nhiên hơn. 

Nhìn chung, chất lượng hình ảnh trên máy ảnh này là tuyệt vời. Hình ảnh sắc nét và màu sắc rực rỡ, đặc biệt khi sử dụng cân bằng trắng tự động. Khoa học màu sắc này cung cấp kết xuất tự nhiên nhất so với bất kỳ máy ảnh Alpha nào cho đến nay. Và hình ảnh cung cấp 15 điểm dừng của dải động, để lại nhiều vĩ độ phơi sáng mà không làm mất thông tin trong các điểm nổi bật.

Máy ảnh này hiện có định dạng HEIF JPEG, chụp ảnh HLG (Hybrid Log-Gamma). Những hình ảnh 10-bit 4: 2: 2 này cung cấp khả năng lấy mẫu và nén con màu tốt hơn, tăng độ chính xác màu và chi tiết tổng thể. Đó là một bổ sung tuyệt vời. Và nó thu hẹp khoảng cách giữa JPEG 8-bit tiêu chuẩn và RAW chất lượng cao, với kích thước tệp nhỏ hơn nhưng chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, vì đây là một định dạng tệp khá mới nên khả năng tương thích vẫn còn hạn chế. Phần mềm Imaging Edge của Sony là cách thực tế duy nhất để xem trước và chỉnh sửa định dạng này.

Máy ảnh này cung cấp tốc độ chụp liên tục 10 khung hình/giây bằng cách sử dụng cửa chớp cơ học hoặc điện tử, với AF liên tục và phơi sáng tự động. Và nó có bộ đệm cực sâu, cung cấp hơn 1.000 ảnh RAW không nén trước khi làm chậm.

SONY ILCE-7SM3

 

Chất lượng video

A7S Mark III mang lại những cải tiến đáng kể về video. Giờ đây, nó video 4K ở tốc độ lên đến 120p và cảnh quay full HD ở tốc độ 240p, với khả năng đọc toàn bộ cảm biến không có pixel-binning và với hệ thống lấy nét tự động kết hợp đang hoạt động.

Ngoài ra còn có độ sâu màu 10-bit và lấy mẫu màu 4: 2: 2 có sẵn ở tất cả các định dạng ghi.

Sony đã giới thiệu định dạng video XAVC SI 4K (All-Intra) và XAVC HS 4K (Long GOP) mới và cải tiến định dạng XAVC S 4K (Long GOP) cho A7S III.

Điều đáng chú ý ở đây là mặc dù âm thanh không được ghi ở chế độ S&Q, hệ thống AF có thể hoạt động, có nghĩa là sẽ không có vấn đề gì khi theo dõi đối tượng chuyển động nhanh và tạo video chuyển động chậm.

Cũng như ghi vào thẻ SD UHS-II hoặc thẻ CFexpress loại A trong cổng bộ nhớ, A7S Mark III có thể xuất cảnh quay 4K 60p thô 16 bit thông qua kết nối HDMI 2.1 với Atomos Ninja V. Điều đáng nhớ ở đây là 60p là tốc độ khung hình tối đa được hỗ trợ bởi HDMI 2.1.

Hiệu suất ánh sáng yếu

Hiệu suất ánh sáng yếu là phi thường. Nó có cùng dải ISO gốc như phiên bản tiền nhiệm, ISO 80 đến 102.400. Và phạm vi này có thể mở rộng lên 40 hoặc 409.600. Người tiền nhiệm của nó trước đây là máy ảnh chụp thiếu sáng tốt nhất. Tuy nhiên, nó đạt tiêu chuẩn một điểm trong mọi điều kiện ánh sáng yếu. Và người dùng hiện có thể chụp các kết quả có thể sử dụng lên đến ISO 51.200 với quá trình xử lý tối thiểu.

Tự động lấy nét

Sony a7S Mark II có hiệu suất lấy nét tự động khá mờ nhạt, nhưng hệ thống lấy nét tự động của Sony hiện là hệ thống tốt nhất có sẵn trong một máy ảnh không gương lật, nếu không phải là bất kỳ máy ảnh nào. Vì vậy, không thực sự ngạc nhiên khi thấy rằng Sony đã cung cấp cho A7S Mark III một hệ thống AF lai với 759 điểm nhận diện theo pha và 425 điểm nhận diện tương phản. Một cách hữu ích, các điểm lấy nét theo pha bao phủ 92% cảm biến.

Một tin tốt nữa là hệ thống Eye AF thời gian thực cũng có sẵn và được cho là tốt hơn 30% so với các hệ thống trước đó. Nó cũng hoạt động ở cả chế độ chụp ảnh tĩnh và video, đồng thời có thể được thiết lập để phát hiện mắt người hoặc động vật.

Ngoài ra, hệ thống AF được cho là nhạy cảm xuống -6EV, có nghĩa là nó có thể hoạt động trong điều kiện ảm đạm mà A7S III được cho là vượt trội.

Thông thường, với tính năng chụp ảnh tĩnh, bạn muốn hệ thống lấy nét tự động càng nhanh càng tốt, nhưng khi quay video, bạn thường muốn chuyển tiếp mượt mà hơn, lấy nét chậm hơn. A7S Mark III có bảy bước điều chỉnh đối với AF cho tốc độ chuyển tiếp thay vì năm bước như A7S II và độ nhạy dịch chuyển chủ thể AF có thể được điều chỉnh qua năm bước.

A7S II phần lớn được sử dụng ở chế độ lấy nét thủ công khi quay video, nhưng A7S III có thể ngược lại vì hệ thống AF có thể rất tốt.

SONY ILCE-7SM3

Ổn định

Giống như A7S II, Sony A7S Mark III được tích hợp tính năng ổn định hình ảnh 5 trục. Điều này được cho là cung cấp khả năng bù tốc độ cửa trập lên đến 5.5EV khi chụp ảnh tĩnh. Cũng có thể kích hoạt tính năng ổn định kỹ thuật số nếu nó được yêu cầu, mặc dù đương nhiên, điều này dẫn đến việc áp dụng một chút cắt xén cho khung hình.

Hiển thị và kính ngắm

A7S Mark III đánh dấu máy ảnh đầu tiên có kính ngắm QXGA OLED, tự hào có độ phân giải 9,44M điểm và độ phóng đại lớn 0,9x. Về chi tiết, nó ngang ngửa với mắt người. Và nó hiện là sự kết hợp tốt nhất của bất kỳ máy ảnh không gương lật nào cho đến nay. Kính ngắm cũng có tốc độ làm tươi thay đổi là 60 hoặc 120 Hz. 120 Hz làm mượt chuyển động và rất lý tưởng để theo dõi thể thao hoặc hành động vì nó cải thiện khả năng phản hồi. Nhìn chung, trải nghiệm xem trên máy ảnh này là tuyệt vời. Màn hình hiển thị cực kỳ sắc nét với màu sắc chính xác. Và nó không bị giảm độ phân giải khi thay đổi giữa các tốc độ khung hình.

Máy ảnh này cũng có màn hình LCD cảm ứng TFT 2,95 inch, mang đến một số thay đổi đáng kể. Đầu tiên, đây là chiếc máy ảnh Sony thứ hai ngoài ZV-1 có màn hình LCD có thể thay đổi góc cạnh bản lề. Và đây là tùy chọn lý tưởng cho tính linh hoạt mà nó mang lại khi chụp ở góc cao hoặc góc thấp. 

SONY ILCE-7SM3

Thứ hai, độ phân giải tăng lên. Và giờ đây nó có độ phân giải 1,44 triệu điểm, cải thiện 17% so với màn hình 1,23 triệu điểm của người tiền nhiệm. Cuối cùng, Sony đã đại tu chức năng màn hình cảm ứng. Và giờ đây nó đánh dấu chiếc máy ảnh Sony đầu tiên có các menu và điều hướng hỗ trợ cảm ứng hoàn toàn, nơi cả menu chính và menu đều được hỗ trợ. Và nó cũng hỗ trợ các cử chỉ cảm ứng hữu ích khác như theo dõi chạm, chụm để thu phóng và vuốt khi phát lại.

Tổng hợp lại, những thay đổi ở đây là những cải tiến đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm. Và chúng cũng là những bản cập nhật lớn hơn tất cả các mẫu Alpha khác.

Ngoài ra, màn hình còn cung cấp góc nhìn tuyệt vời, nhiều chi tiết và đủ sáng để sử dụng ngoài trời.

Tuổi thọ pin

Tiêu thụ pin thường là một vấn đề với máy ảnh không gương lật, A7S Mark III sử dụng pin sạc Sony NP-FZ100 có tuổi thọ lâu hơn khoảng 60% so với pin của A7S II. Nó cho phép quay video lên đến 95 phút thay vì 60 phút với A7S II và khoảng 600 hình ảnh được chụp (khi sử dụng màn hình LCD) thay vì 370.

Cũng có thể sạc pin hoặc cấp nguồn cho máy ảnh qua kết nối USB-C. Trên thực tế, sạc qua kết nối USB tăng tốc độ sạc gấp 3-4 lần.

Thông số kỹ thuật

- Cảm biến CMOS BSI 12MP

- Bộ xử lý Bionz XR

- Phát hiện pha trên cảm biến

- ISO 80-102,400 (có thể mở rộng lên 40-409,600)

- EVF 9,44M chấm với độ phóng đại 0,91x

- Video 4K lên đến 120p, 60p trong 'ít nhất một giờ'

- Đầu ra video thô 16 bit ở tối đa 60p

- Chụp nội bộ 10-bit 4: 2: 2 (trong codec bao gồm H.265 và All-I H.264)

- LCD khớp hoàn toàn

- Ổn định 5 trục trong thân máy với chế độ chụp hoạt động Steady shot

- Các khe cắm thẻ đôi chấp nhận SD hoặc CFexpress Loại A

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây

Sản phẩm gợi ý

Google Tivi Sony 4K 65 inch KD-65X80L

23.500.000₫ 23.600.000₫

Google Tivi Sony 4K 55 inch KD-55X80L

17.800.000₫ 18.500.000₫

Google Tivi Sony 4K 50 inch KD-50X80L

14.900.000₫ 17.200.000₫

Google Tivi Sony 4K 43 inch KD-43X80L

15.100.000₫ 15.600.000₫

Sản phẩm bạn đã xem

Facebook Lê Thịnh Digital Zalo Lê Thịnh Digital Messenger Lê Thịnh Digital
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav